date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN NÔNG THÔN MỚI TỈNH THANH HÓA

Thanh Hóa xây dựng sản phẩm OCOP lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, không chạy theo số lượng

Chiều 6/8, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Tọa đàm trực tuyến: "OCOP Thanh Hóa - Từ nội địa hướng đến thị trường quốc tế".

Sản phẩm OCOP Thanh Hóa hướng đến thị trường quốc tế: Chất lượng là "chìa khóa vàng"

Chiều 6/8, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Tọa đàm trực tuyến: "OCOP Thanh Hóa - Từ nội địa hướng đến thị trường quốc tế".

Phát triển du lịch nông thôn gắn với đặc trưng vùng miền

Những năm qua, các cấp, ngành, các địa phương trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch nông thôn trên cơ sở khai thác triệt để thế mạnh, sự đặc sắc riêng của các vùng, miền (văn hóa bản địa, làng nghề, sản phẩm OCOP). Từ đó, tạo sức hấp dẫn thu hút du khách trong nước, quốc tế và góp phần mang lại giá trị kinh tế cho người dân địa phương.

Kỳ vọng phát triển sản phẩm OCOP 4 sao

Tính đến tháng 6/2024, tỉnh Thanh Hóa có 508 sản phẩm OCOP. Trong đó, 57 sản phẩm được xếp hạng 4 sao, chiếm 11,22% tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh. Với việc được xếp hạng 4 sao, các sản phẩm đều có chất lượng bảo đảm, khả năng tiếp cận thị trường tốt và tiềm năng nâng cấp lên sản phẩm 5 sao. Do đó, nhiều địa phương, chủ thể đã và đang tích cực đầu tư để phát triển mạnh các sản phẩm 4 sao, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và khẳng định vị thế của sản phẩm OCOP xứ Thanh

Kỳ vọng từ những mô hình HTX nông nghiệp, du lịch sinh thái

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kết hợp với du lịch nông nghiệp, bao gồm homestay, farmstay và các trang trại cung cấp dịch vụ trải nghiệm, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng với đó, phong trào xây dựng HTX nông nghiệp du lịch sinh thái đã lan tỏa ở nhiều địa phương, kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho khu vực kinh tế tập thể, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Khai trương chuyên trang OCOP - Mỗi xã một sản phẩm trên Báo Nhân Dân

Chuyên trang OCOP Báo Nhân Dân kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị về chất lượng, văn hóa của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam; qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động truyền thông chính sách, đi vào chiều sâu, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu mới của Chương trình OCOP.

Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023

Sáng 9/11, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh đã khai trương “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023”.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị trưng bày các gian hàng kết nối cung - cầu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa 2023

Chiều 8/11, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương trưng bày các gian hàng cho Hội nghị kết nối cung - cầu, trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Nhiều địa phương loay hoay xây dựng sản phẩm OCOP

Chương trình OCOP đã đánh thức được nhiều sản phẩm tiềm năng, chủ lực của địa phương, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân và hoàn thành tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều địa phương có tiềm năng, lợi thế vẫn loay hoay chưa phát triển được sản phẩm OCOP, hoặc có sản phẩm nhưng chưa phát huy được giá trị.

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, năm 2023

Chiều 18/10, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo phương án triển khai kế hoạch số 142/KH-UBND, ngày 2/6/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, năm 2023.
12
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
12283