Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đại diện Hội đồng đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP. Theo đó, đợt 4 năm 2021 có 60 sản phẩm của 23 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Trong đó có 6 sản phẩm hoàn thiện từ đợt 3 và 54 sản phẩm tham gia đánh giá đợt 4.
Đồng chí Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, góp ý vào hồ sơ sản phẩm.
Sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Những sản phẩm được tham gia đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có quy mô sản xuất từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Đại diện lãnh đạo Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch góp ý vào hồ sơ sản phẩm.
Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình.
Đại diện Lãnh đạo huyện có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm phát biểu tại hội nghị.
Kết quả có 28 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao; 10 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm còn lại do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá xếp hạng ở những đợt tiếp theo.
Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa kết luận hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Lê Đức Giang ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh, Tổ giúp việc, các địa phương, đơn vị và chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 4 năm 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, để phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.
Đối với những sản phẩm chưa được đánh giá, xếp hạng, Tổ giúp việc của Hội đồng tiếp hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện những tiêu chuẩn còn thiếu để tham gia xét, công nhận ở đợt tiếp theo. Đồng thời, giao các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hỗ trợ các chủ thể thông qua các cơ chế, chính sách, giải quyết khó khăn, vướng mắc để có thêm các sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Phòng Truyền thông- Văn phòng Điều phối NTM tỉnh.
- Thanh Hóa xây dựng sản phẩm OCOP lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, không chạy theo số lượng
- Sản phẩm OCOP Thanh Hóa hướng đến thị trường quốc tế: Chất lượng là "chìa khóa vàng"
- Phát triển du lịch nông thôn gắn với đặc trưng vùng miền
- Kỳ vọng phát triển sản phẩm OCOP 4 sao
- Kỳ vọng từ những mô hình HTX nông nghiệp, du lịch sinh thái
- Khai trương chuyên trang OCOP - Mỗi xã một sản phẩm trên Báo Nhân Dân
- Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023
- Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị trưng bày các gian hàng kết nối cung - cầu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa 2023
- Nhiều địa phương loay hoay xây dựng sản phẩm OCOP
- Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa, năm 2023